Những lỗi thường gặp ở máy hàn tig.

Máy hàn TIG sau một quá trình vận hành và sử dụng thường gặp những lỗi cơ bản. Dưới đây là những lỗi thường gặp ở máy hàn TIG:

Máy hàn có nguồn điện chập chờn

Lỗi này xảy ra có thể là do cánh quạt tản nhiệt của máy, nếu cánh quạt của máy không quay thì có khả năng đã bị hở điện. Vì thế trước tiên bạn hãy kiểm tra các mối điện có bị hở hay không sau đó thực hiện kiểm tra nguồn điện của máy.

Máy tự động tắt hoặc không hàn được

Máy tự động tắt hoặc không hàn được là xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: do nguồn điện cấp bị chập chờn, do máy hoạt động trong thời gian dài liên tục dẫn đến quá tải, do cục nguồn của máy bị cháy hoặc đứt cầu chì, do công suất của máy cung cấp không đủ để hàn với những mối hàn quá lớn.

Máy hàn yếu

Máy hàn yếu cũng do nhiều nguyên nhân: điều chỉnh điện hàn chưa đúng, dây điện vào nhỏ, tiếp điện không tốt, điện áp của nguồn điện thấp hơn 20%, do kéo máy hàn TIG quá xa cầu dao điện làm sụt điện áp trên đường dây,…

Máy hàn kêu lớn

Nếu trong khi hàn máy hàn TIG phát ra những âm thanh lớn và khác với bình thường thì có thể do bulong vỏ ở máy bị hỏng, khi đó bạn cần xiết chặt lại bulong ở vỏ máy hoặc có thể do trong quá trình di chuyển máy bị đổ bạn cần đem máy hàn đến nơi bảo hành để sửa chữa máy. Vậy nên sửa máy hàn TIG ở đâu?

Những mối điện bị nóng và cháy đen là do không xiết chặt các điểm tiếp xúc bằng bulong. Khi đó bạn cần lấy giấy ráp chà sạch những chỗ bị cháy và xiết lại. Còn nếu các điểm nối bị hỏng nặng thì bạn hãy liên hệ với cơ sở sửa máy hàn TIG uy tín để thay mới các tiếp điểm nhé!

Sửa máy hàn tig wp 200 nhật bãi.

Chạm tay vào vỏ ngoài của máy bị giật

Với lỗi thường gặp ở máy hàn TIG này thì bạn hãy thử chạm vào vỏ máy bằng bút thử điện khi vỏ máy không được nối đất an toàn là không chính xác vì từ trường của máy hàn rất hàn. Mà hãy thực hiện theo các cách sau:

Nếu máy bị ẩm, bụi kim loại bám vào dẫn đến lỗi trên thì hãy sấy khô máy, thổi bụi kim loại bằng máy nén khí hoặc đến nơi sửa máy hàn TIG để đo lại độ cách điện của máy.

Đấu dây điện vào và không đúng kỹ thuật làm chạm vỏ dẫn đến bị giật thì bạn cần kiểm tra lại các mối nối bằng mắt và xiết lại bulong không cho chạm vào vỏ.

Máy bị chập bên trong ruột thì trường hợp này bạn cần phải mang đến trạm bảo hành để sửa chữa máy.

Địa chỉ sửa máy hàn tig uy tín, chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội.

Trên thị trường Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung. Có rất nhiều khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, cơ sở sản xuất, chế tạo sản phẩm…Bên cạch đó, khi máy hàn tig gặp trục trặc khi tìm kiếm có rất nhiều cơ sở sửa chữa máy hàn khác nhau hoặc khi bạn lên mạng tìm kiếm cũng ra rất nhiều kết quả trả về. Tuy nhiên tìm một nơi uy tín, giá rẻ và xưởng tận nơi là những cam kết mà chúng tôi mang lại những lợi ích cho khách hàng. Chúng tôi là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp sửa chửa, cung cấp các loại phụ kiện máy hàn uy tín, hàng đầu tại xưởng, cơ sở sản xuất, công trình tại địa bàn Hà Nội.

Nếu bạn đã gặp các trường hợp nêu trên. Chúng tôi khuyên bạn không tự sửa chữa mà chưa có các kiến thức chuyên sâu về máy hàn, Có thể những thiết bị hỏng nặng hơn thì bạn sẽ cần đến một địa chỉ sửa máy hàn uy tín. Vậy sửa máy hàn TIG ở đâu? Sửa ở đâu là uy tín và chất lượng nhất?

Hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0985543835 hỗ trợ 24/7 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Website: http://hancattuannam.com.

Bình Luận

avatar